Bán Jambon Da Bao Ngon ở TpHCM jambon da bao jambon giá bao nhiêu jambon vissan jambon thịt nguội phương pháp da bao thịt nguội thịt nguội bao nhiêu 1kg cách làm jambon da bao thịt nguội giá sỉ giá 1kg thịt nguội
bộ phận chế tao Jambon Da Bao
Nguyên liệu:
700-800gr thịt nạc thăn heo
200gr da heo
1 miếng da heo bản to diện tích 20x40cm (chọn phần da bụng, mỏng)
Nước tương, đường, bột nêm, tiêu xay, tiêu sọ
Tỏi bột, muối, muối diêm (baking soda), red color các loại thức ăn
Rượu Mai Quế Lộ
bí quyết:
Bước 1: thịt thăn nạc rửa cho sạch để cho ráo nước rồi lấy giấy chặm cho nhanh khô. thái thành từng quân cờ. Ướp thịt với 2 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê muối, 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê baking soda. Sau 3 tiếng, ướp tiếp vào 2 muỗng nhỏ canh nước tương, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng nhỏ canh bột nêm, 1 muỗng canh rượu Mai Quế Lộ, 1 muống nêm canh tiêu xay, 1 muống nêm canh tiêu sọ, 1 chút màu đỏ đồ ăn. Bọc lại để qua đêm ở trong tủ lạnh cho thịt thấm hương liệu gia vị.
Bước 2: Da heo rửa cho sạch với dấm pha chế. Phần 200gr da heo thì luộc chín cắt mỏng. Phần da tấm thì để nguyên cho ráo nước.
Bước 3: Dùng 1 miếng giấy nướng to hơn chiều dài và rộng của miếng da heo nằm ra rồi trải miếng da heo lên miếng giấy, cho một lớp thịt, 1 lớp da heo chín cắt hạt lựu, rồi lại 1 lớp thịt, 1 làn da heo. Cuộn chặt tay làm cho lớp da heo bao tất cả thịt là được.
Bước 4: Bọc bên phía ngoài 1 lớp lá chuối hoặc giấy bạc, nếu dùng giấy bạc thì dùng tăm xăm lỗ đều khắp đòn dăm bông để hơi nóng tản đều. Hấp cách thủy với xửng nhiều nước trong khoảng 1 tiếng 30 phút là chín.
Bước 5: cách kho thịt chín thì bỏ ra khỏi xửng, chờ cho nguội bớt, tháo ra tầng giấy và lá, rửa lại nước sạch. tiếp đến, dùng cọ phết 1 ít màu đỏ các loại thức ăn pha nước ở phía bên ngoài. Cuộn thịt vào màng bao các loại thức ăn, để qua một đêm ở bên trong gầm tủ lạnh cho thịt săn thịt lại là giống như dùng được.
Thứ Ba, 12 tháng 6, 2018
Cách làm chế biến jambon da bao ngon tphcm
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét